Tin tức > Tin diễn đàn doanh nghiệp

MATRADE: Kết nối doanh nghiệp tại Vietnam Plastic & Rubber 2014

(DĐDN) - Phòng thương vụ Malaysia (MATRADE) cùng 6 doanh nghiệp Malaysia đã tham gia, kết nối thành công nhiều chương trình xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp Malaysia với các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp khác đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tại Triển lãm Nhựa và Cao su Việt Nam 2014 (Vietnam Plastic & Rubber 2014).

Triển lãm Nhựa và Cao su Việt Nam 2014 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP HCM từ ngày 04/03-06/03 vừa qua diễn ra thành công tốt đẹp. Triển lãm được đánh giá là một trong những sự kiện quan trọng, đáng chú ý nhất của ngành sản xuất và chế biến nhựa và cao su.

Triển lãm Nhựa và Cao su Việt Nam 2014 đã tạo điều điện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh doanh, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng, sản xuất và hoạt động xuất nhập khẩu cũng như giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới trong ngành công nghiệp nhựa và cao su.

Tại khu gian hàng của MATRADE, các doanh nghiệp Malaysia đã trưng bày và triển lãm khá đa dạng các sản phẩm như: màn căng phim, màn co nhiệt LDPE, túi làm tan, túi co nhiệt, in ấn phim FFS, nhựa kỹ thuật, nhựa PP, cao su tái chế, cao su tự nhiên, cao su thông thường, bao bì thực phẩm và máy móc, phụ tùng công nghệ… Các doanh nghiệp Malaysia cho biết, mục tiêu tham gia triển lãm lần này không chỉ tìm kiếm các đại lý, đối tác mới mà còn tăng cường mối quan hệ với các đại lý, đối tác hiện có và để hiểu rõ thị trường, cơ hội kinh doanh tại Việt Nam so với các quốc gia lân cận khác.

Cùng với mục tiêu đó, MATRADE đã nỗ lực không ngừng trong việc tìm kiếm và kết nối các đối tác, nhà nhập khẩu, nhà bán lẻ, hiệp hội thương mại trong cùng lĩnh vực. Chỉ trong 3 ngày diễn ra triển lãm, MATRADE đã sắp xếp thành công 56 cuộc họp giữa các doanh nghiệp, tiếp nhận 319 yêu cầu thương mại nâng tổng doanh số bán hàng tiềm năng trên 1 triệu USD.

Với những thành công đã đạt được trong triển lãm, MATRADE được đề nghị tiếp tục tổ chức và hỗ trợ các doanh nghiệp Malaysia tham gia Triển lãm Nhựa và Cao Su Việt Nam 2016, triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm đem đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho các doanh nghiệp Malaysia trong thời gian tới.